Chip M1 – “Thay đổi cuộc chơi”của dòng Macbook nào trong tương lai?

Sự đột phá trong quá trình chuyển đổi với chip xử lý Intel chính thức bắt đầu. Các dòng Macbook Pro, Macbook Air được Apple ra mắt, với độ phân giải 13inch và một máy Mac Mini. Tất cả được trang bị chip xử lý M1 do Apple sản xuất trên nền tảng ARM.

Dự đoán những siêu phẩm tiếp theo được trang bị chip M1

Trong sự kiện được diễn ra trực tiếp của Apple, hãng đã nhắc lại quá trình chuyển đổi từ Apple Silicon sẽ mất khoảng hai năm. Những dòng sản phẩm được đồn đoán sẽ trang bị chip M1 trong thời gian tới. Cụ thể:

MacBook Pro 14 inch

Góc nhìn từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự báo rằng phiên bản Macbook Pro 14inch và 16inch sẽ trang bị chip Apple Silicon. Cuốn hút với thiết kế hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt vào cuối quý II hoặc quý III/2021. Điểm cộng nữa là sự lột xác ngoạn mục với màn hình MiniLED hoàn toàn mới.

MacBook Pro 16 inch

Theo Mark Gurman và Debby Wu của Bloomberg cho rằng: Macbook Pro 16inch đang được phát triển. Dù có rất nhiều thông tin mơ hồ nhưng vẫn chưa rõ thời gian chính thức “trình làng”. Nhưng theo phân tích của Ming-Chi Kuo, Macbook Pro 16inch sẽ được ra mắt vào cuối quý II và quý III năm sau.

iMac 24 inch

Dưới góc nhìn của nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo dự báo rằng Apple chính thức ra mắt iMac 24 inch. Với thiết kế hoàn toàn mới, iMac 24 inch dự báo sẽ ra mắt sớm nhất vào đầu quý 1 năm 2021.

Hiện tại, những thông tin trên vẫn chỉ là đồn đoán , những kế hoạch Apple vẫn là ẩn số. Hãy xem chia sẻ trên là những thông tin tham khảo thôi nhé.

Chip M1 có gì khác biệt?

Sở hữu CPU 8 lõi, GPU 8 lõi, công cụ thần kinh 16 lõi, kiến trúc của bộ nhớ hợp nhất. Apple cho hay: Chip M1 mang lại hiệu suất tăng gấp 3,5 lần. Tốc độ xử lý đồ họa nhanh hơn 6 lần. Hệ thống máy học nhanh hơn đến 15 lần. Chip M1 sẽ thích hợp nhiều thứ trong một nên bảng mạch trên Macbook giờ đây là rất nhỏ. Nhờ đó mà bạn có nhiều khoảng không gian hơn để dành cho pin của máy.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn có hình dung khách quan nhất về chip M1 cũng như các dự đoán về kế hoạch Apple. Qúy khách hàng quan tâm đến bất kỳ dòng Macbook nào, đừng ngần ngại nhấc máy gọi ngay hotline để nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thu gọn So sánh ngay Xóa tất cả sản phẩm
Đóng

Hoặc nhập tên để tìm