Google tung ra bản trình duyệt Chrome dành cho máy Mac chạy chip Apple M1

Google chính thức ra mắt bản cập nhật của trình duyệt Chrome và là phiên bản chính thức dành cho máy Mac chạy chip M1 dựa trên cấu trúc ARM mới ra mắt của Apple.

Sử dụng bản trình duyệt Chrome phiên bản chính thức dành cho máy Mac chạy chip M1, giúp cải thiện hiệu năng mang lại trải nghiệm mượt mà cho người sử dụng. Google đưa ra hai bản tùy chọn để người dùng có thể lựa chọn: Chrome dành cho chip của Apple và Chrome cho các hệ chip Intel x86_64.

Nếu bạn tải phiên bản Google Chrome được thiết kế dành riêng cho hệ chip Intel trên một chiếc máy Mac chạy chip M1, dĩ nhiên nó sẽ vẫn chạy một cách bình thường thông qua công cụ giả lập Rosetta 2. Nhưng nó sẽ không được tối ưu hóa cho chipset của Apple và rất dễ xảy ra lỗi trong quá trình giả lập. Tuy nhiên với phiên bản “native” của Chrome dành cho Apple Silicon, người dùng có thể sử dụng trình duyệt này mà không cần thông qua công cụ Rosetta 2.

Dù vậy, trong tệp Chrome được dành cho máy Mac chạy chip M1, Google còn tích hợp cả phiên bản dành cho hệ Intel x86_64. Đồng nghĩa người dùng có thẻ tải về phiên bản dành cho chip Apple nhưng vẫn có thể hoạt động bình thường trên các máy chạy chip Intel khác.

Đây cũng là lý do mà tệp Chrome dành riêng cho dòng máy Mac chạy chip Apple lại có dung lượng đạt tới 165MB, trong khi phiên bản dành cho Intel chỉ có dung lượng 96MB. Chưa rõ tại sao Google phải chia ra 2 mục tải về như thế.

Trước đó, Google tung ra phiên bản Chrome 87 dành cho các nền tảng khác, mang tới hàng loạt thay đổi đáng kể về hiệu năng xử lý.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy Mac chạy  trên chip M1, hãy tải về trình duyệt Chrome mới tại đường dẫn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.