Macbook Pro 2021: Thiết kế giống iPhone 12, Không Touch Bar

Apple đang triển khai kế hoạch ra mắt Macbook Pro trở lại trong quý III năm 2021. Mới đây, những thông tin về thế hệ Macbook Pro tiếp tục sẽ được công bố.

Theo báo cáo nghiên cứu từ “ông đồng Apple” Ming-Chi Kuo cho biết: Những thông tin về phiên bản Macbook Pro sẽ được Apple công bố trong năm 2021.

Đáng chú ý nhất, Macbook Pro là thế hệ mới có hai phiên bản 14 inch và 16 inch. Hai máy sở hữu thiết kế vuông góc “giống với iPhone 12” thay vì thiết kế bo cong như phiên bản trước. Đây được xem là cú lột xác lớn nhất trong thiết kế MacBook suốt 5 năm qua.

Đặc biệt hơn cả, ở thế hệ MacBook Pro 2021 sẽ không sở hữu Touch Bar. Touch Bar được Apple giới thiệu trong phiên bản MacBook Pro 2016 và được coi là tính năng nổi bật nhất của dòng máy này. Đây là một dải OLED thay thế các phím chức năng truyền thống và có thể  thay đổi dựa trên ứng dụng này.

Tuy nhiên, Touch Bar vẫn không nhận được nhiều sự đón nhận từ phía người dùng bởi nó không mang lại nhiều giá trị trong quá trình sử dụng. Trên chiếc MacBook 2021, dự đoán rằng Apple sẽ quay trở lại sử dụng các phím bấm vật lý.

Không chỉ “xoá xổ” Touch Bar, MacBook Pro 2021 đánh dấu sự trở lại với nhiều cổng kết nối. Năm 2021, Apple sẵn sàng loại bỏ các cổng kết nối trên MacBook Pro và thay vào đó là 4 cổng USB-C. Việc thay đổi này gây nhiều phiền toái cho người dùng. Họ buộc phải trang bị thêm các adapter để chuyển đổi cổng kết nối như USD-A, LAN, HDMI, thẻ nhớ,… Hiện tại vẫn chưa rõ cổng kết nối mà Apple sẽ bổ sung trở lại trên MacBook Pro 2021 là gì nhưng “đa số người tiêu dùng sẽ không cần phải mua thêm adapter chuyển”.

MacBook Pro 2021 được dự đoán sẽ không có phiên bản sử dụng chip Intel. Đây là điều không quá bất ngờ khi Apple chuyển dịch sang sử dụng chip riêng của mình trên MacBook M1 hồi cuối năm ngoái.

Dự kiến, phải đến quý III năm nay siêu phẩm MacBook Pro 2021 mới được ra mắt thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.