Các phím tắt cực kì hữu ích trên Macbook mà bạn nên biết

Các phím tắt là những công cụ cực kì hữu ích giúp các thao tac của bạn trở lên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Các phím tắt trên MacBook cũng như vậy, chúng là công cụ kết hợp cùng macOS giúp thao tác người dùng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể: Đóng, thu nhỏ hay đóng ứng dụng máy tính được nhanh, dễ dàng mà không mất nhiều thời gian như cách thủ công.

Hãy cùng laptoptrogia tìm hiểu xem các phím tắt đó là gì nhé,

1. Đóng tab hiện tại (Command + W)

Để đóng 1 cửa sổ hiện tại đang chạy, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Command và W, vậy là cửa sổ đang chạy sẽ được đóng ngay lập tức

Nếu như bạn đang trong trình duyệt, việc bấm tổ hợp phím này sẽ giúp bạn tắt tab hiện tại, tới khi nào hết tab thì cửa số mới đóng. Để đóng hết các cửa sổ của app đang chạy, bạn giữ thêm Command + Option + W.

2. Thu nhỏ tab hiện tại (Command + M)

Phím tắt này sẽ thay thế cho thao tác di chuột lên cái nút màu vàng vàng trên thanh công cụ để thu nhỏ cửa sổ. Command + M sẽ giúp các tab đang sử dụng trên MacBook được thu nhỏ xuống bên dưới thanh menu.

3. Đóng ứng dụng trên MacBook (Command + Q)

Thao tác (Command + Q) này giúp bạn tắt hẳn 1 app nào đó khi không cần sử dụng nữa, không cho nó chạy nền để hao pin máy trong tình huống bạn cần tiết kiệm pin.

 

4. Ẩn các cửa sổ chạy ngầm (Command + Option + H)

Nếu như bạn đang sử dùng Safari nhưng bên cạnh đó trên màn hình còn chạy rất nhiều cửa sổ khác, để giữ lại app đang chạy và tạm thời thu nhỏ hết các tab còn lại, các bạn giữ tổ hợp phím (Command + Option + H).

 

5. Khoá màn hình bằng phím tắt (Command + Control + Q)

Trong tình huống bạn không muốn gập màn hình máy tính nhưng vẫn muốn khoá màn hình để đi đâu đó nhanh rồi vào làm việc tiếp thì hãy nhấn tổ hợp phím (Command + Control + Q).

Máy tính xách tay của Apple sở hữu hệ điều hành macOS được đánh giá là phần mềm hoàn thiện cho trải nghiệm thiết bị ổn định. Đặc biệt, nếu bạn nắm được hết những phím tắt trên MacBook thì các thao tác sẽ nhanh, tiện ích hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.