Có nên dùng phủ phím cho Macbook không? Có thực sự cần thiết?

Có nên dùng phủ phím cho Macbook? Khi mua một thiết bị điện tử mới ai cũng muốn trang bị những phụ kiện để bảo vệ cho những trường hợp không may xảy ra. Đúng vậy, Macbook là sản phẩm có giá trị lớn, bạn cần nên dùng phủ phím cho máy để bảo vệ được khi chẳng may bị nước đổ vào, cũng như bụi bẩn cũng dễ dàng vệ sinh hơn.

Phủ phím là gì?

Phủ phím là phụ kiện miếng lót bàn phím cho laptop và Macbook để bảo vệ các phím bấm. Trên thị trường có hai loại chất liệu phủ phím chính là Silicon hoặc TPU. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng. 

Đối với Silicon có độ bền cao, độ bám tốt, nhiều loại màu sắc. Nhưng nhược điểm là độ mỏng chưa thực sự ấn tượng làm cho khá rít tay.

Đối với TPU có chất lượng rất tốt, bền bỉ, mềm mại, có độ mỏng tốt. Cảm giác khi gõ bàn phím có độ đàn hồi tốt

Lợi ích của phủ phím cho Macbook

Khi trang bị tấm phủ phím cho Macbook thì có khá nhiều điểm lợi, trước hết là bảo vệ được cho những tình trạng xấu xảy ra khi bị đổ nước vào bàn phím.

Chống nước và bụi bẩn

Những người thường xuyên làm việc trên Macbook thường sẽ có cốc nước hoặc cốc coffee bên cạnh. Và mình cũng là người nằm trong những thói quen này. Đúng vậy, một cốc coffee bên cạnh khi làm việc sẽ giúp tinh thần được sảng khoái và tích cực hơn. Nhưng bạn đã chẳng may va vào cốc làm cho đổ nước ra bàn phím chưa. Đó là sự việc chẳng may ngoài ý muốn, nếu bạn không có miếng dán phủ phím thì máy bị hỏng hóc là rất cao, và chi phí sửa chữa tốn kém. Còn nếu bạn trang bị một phủ phím chất lượng thì có thể dễ dàng gỡ tấm phủ ra mà không phải quá lo lắng. 

Có nên dùng phủ phím cho Macbook không?

Không chỉ có khả năng chống nước tốt mà còn dễ dàng vệ sinh bụi bẩn bám trên bề mặt lót phím. Nếu bạn không dán phủ phím thì khi lau bụi bẩn bằng rẻ lau ẩm cần phải “lựa tay” một chút để không làm ảnh hưởng vào phụ kiện bên trong.

Không bị mờ ký tự

Nếu bạn sử dụng Macbook đến một thời gian nhất định sẽ thấy được các ký tự trên bàn phím bị mờ đi. Đó là do bạn gõ bàn phím nhiều với đầu ngón tay có mồ hôi lên ký tự sẽ bị mờ đi rất nhanh hay còn được gọi là bóng bàn phím. Và miếng phủ phím sẽ giúp bạn điều này, không bị mờ.

Hạn chế

Mặc dù phủ phím có khá nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn điểm hạn chế như là cảm giác gõ không được thoải mái như lúc không dán phủ phím. Đây là cảm nhận của một số bạn đã từng dán phủ phím. Chính vì thế, anh em cần lựa chọn kỹ loại phủ phím chất lượng để mang lại cảm giác gõ tốt nhất nhé.

Tạm kết

Mình thấy phủ phím của JCPAL được khá nhiều người dùng và cũng có khá nhiều nơi bán. Đây cũng là sự lựa chọn khá yên tâm. Nhìn chung, tùy vào sở thích của các bạn, nếu bạn muốn bảo vệ bàn phím, hạn chế bụi bẩn, chống mờ ký tự. Nhưng nếu muốn cảm giác gõ bàn phím thật, sướng nhất thì bạn không cần dùng phụ kiện này cũng được. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thu gọn So sánh ngay Xóa tất cả sản phẩm
Đóng

Hoặc nhập tên để tìm